4 cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel nhanh như chớp

Bạn biết đấy việc sử dụng internet trong cuộc sống luôn là điều cần thiết với tất cả mọi người. Do vậy mà Data internet chính là dịch vụ không thể thiếu được của khách hàng đang sử dụng mạng viễn thông di động Viettel. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel như thế nào chưa? Nghe thì có vẻ dễ nhưng sự thật là nhiều người còn chưa biết kiểm tra dung lượng sim 3g của mình. Vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các cách giúp bạn kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel nhanh nhất.

Vì sao khách hàng phải kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng mạng internet nhưng lại không tắt chúng đi. Điều này khiến cho lưu lượng data của khách hàng bị vượt quá giới hạn và bạn sẽ phải trả thêm tiền cho dung lượng giới hạn. Nhất là đối với khách hàng sử dụng các gói lưu lượng sim 3G Viettel giới hạn trong ngày.

Vì sao khách hàng phải kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel
Vì sao khách hàng phải kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel

Chính vì lý do trên mà khách hàng thường xuyên phải kiểm tra lưu lượng sim 3G Viettel cho thuê bao của mình. Ngoài ra việc kiểm tra lưu lượng còn mang đến lợi ích cho người sử dụng như sau:

  • Khách hàng sẽ biết được lưu lượng mình đang dùng còn nhiều hay ít. Để từ đó bạn sẽ đưa ra cách sử dụng lưu lượng sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất.
  • Khách hàng sẽ biết được thời gian sử dụng của lưu lượng đến khi nào là hết. Dựa vào cơ sở này, bạn sẽ không bị nhầm lẫn lưu lượng và sử dụng không bị chồng chéo.
  • Khách hàng sẽ biết được gói dung lượng mà mình đang sử dụng là gói gì? Để từ đó bạn sẽ tìm hiểu và đưa ra quyết định sử dụng hay hủy gói cước.

Vậy khi biết được lợi ích của việc kiểm tra lưu lượng sim 3G của Viettel. Bạn đã biết cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel như thế nào chưa? Phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cặn kẽ cho bạn.

Những cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel

Hiện nay Viettel đã cung cấp cho khách hàng khá nhiều phương thức giúp bạn kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel. Ở bài viết này, chúng tôi xin chỉ ra cho bạn 4 cách kiểm tra lưu lượng sim 3g chuẩn và nhanh nhất.

Sử dụng tổng đài 191

Khách hàng khi muốn kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel cho thuê bao của mình. Bạn hãy soạn ngay 1 tin nhắn với cú pháp KTTK rồi gửi tới 191.

Cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel bằng tổng đài 191
Cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel bằng tổng đài 191

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ hệ thống tổng đài của Viettel. Trong nội dung tin nhắn, bạn sẽ biết được chính xác dung lượng 3g còn lại ở gói cước mà mình đang sử dụng là bao nhiêu? Cùng với đó là thông tin thời hạn sử dụng lưu lượng cho gói cước hiện hành.

Kiểm tra lưu lượng sim bằng ứng dụng My Viettel

Nếu bạn thường xuyên sử dụng và điện thoại bạn có cài đặt ứng dụng My Viettel. Bạn có thể áp dụng cách kiểm tra lưu lượng sim 3G Viettel thông qua ứng dụng này. Bằng cách:

Kiểm tra lưu lượng sim bằng ứng dụng My Viettel
Kiểm tra lưu lượng sim bằng ứng dụng My Viettel
  • Khách hàng hãy truy cập vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại di động của mình. Sau khi giao diện ứng dụng được hiển thị lên, bạn hãy đăng nhập số điện thoại mà mình đang sử dụng vào.
  • Sau khi khách hàng đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn được thông tin chi tiết của gói cước 3G Viettel mà mình đang sử dụng. Qua đó, bạn sẽ biết được lưu lượng còn lại có gói cước là bao nhiêu?

Đối với cách kiểm tra lưu lượng sim 3g của Viettel thông qua app my Viettel. Bạn cần đảm bảo thiết bị di động phải có kết nối internet. Như vậy bạn mới có thể kiểm tra lưu lượng được theo cách này.

Kiểm tra lưu lượng 3G gói Mimax của Viettel

Có khá nhiều khách hàng thắc mắc về cách kiểm tra lưu lượng của gói cước 3g Mimax của Viettel. Vì thế dưới đây chúng tôi cũng bật mí cho bạn những cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Mimax như sau:

Kiểm tra lưu lượng 3G gói Mimax của Viettel
Kiểm tra lưu lượng 3G gói Mimax của Viettel
  • Cách 1: Khách hàng gửi tin nhắn tới tổng đài 191 của Viettel với cú pháp KTMI.
  • Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào app my Viettel của mình trên điện thoại di động. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra lưu lượng 3g gói Mimax thông thường theo hướng dẫn ở trên.

Sử dụng iPad để kiểm tra dung lượng 3g Viettel

Nếu khách hàng sử dụng điện thoại iPad, bạn cũng có thể kiểm tra được dung lượng 3G sim Viettel của mình. Bằng cách, bạn tải và cài đặt vào điện thoại ứng dụng Viettel 3G. Sau đó, bạn cũng tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng này.

Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng Viettel 3G. Bạn cũng sẽ kiểm tra được thông tin lưu lượng sim 3g của Viettel loại gói cước mình đang sử dụng. Tuy nhiên, đây là cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel không được khách hàng ưa chuộng sử dụng cho lắm. Phần đa là họ vẫn lựa chọn cách gửi tin nhắn tới tổng đài 191 để kiểm tra dung lượng sim 3g của Viettel.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về các cách kiểm tra lưu lượng sim 3g Viettel. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách kiểm tra được lưu lượng sim 3G Viettel để làm chủ dữ liệu của mình. Hãy lưu lại thông tin bài viết của chúng tôi để bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *