Cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày đơn giản mà ít ai biết đến

Bạn đang tò mò muốn biết những tin nhắn trước kia của mình với “gấu” trên facebook. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách tìm lại những tin nhắn cũ trên facebook theo ngày như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Khosim sẽ bật mí cho bạn cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày vô cùng đơn giản và chính xác. Bằng cách này, bạn sẽ biết được chính xác “ngày này năm xưa” mình và gấu đã chát chít với nhau những gì đấy nhé.

Hướng dẫn tìm tin nhắn cũ trên facebook

Để tìm lại tin nhắn cũ trên facebook theo ngày đơn giản và nhanh nhất. Người dùng hãy làm theo đúng với hướng dẫn 4 bước được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày đơn giản mà ít ai biết đến
Cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày đơn giản mà ít ai biết đến

Bước 1: Mở trang truy cập facebook trên điện thoại di động

Đầu tiên người dùng hãy mở trang truy cập facebook trên trình duyệt điện thoại di động của mình. Bằng cách, bạn truy cập vào địa chỉ Mobile.facebook.com là được. Khách hàng sẽ không thể sử dụng ứng dụng facebook để tìm lại tin nhắn cũ theo ngày của mình.

Bước 2: Chọn cuộc thoại mà bạn cần xem lại tin nhắn

Sau khi truy cập vào trang facebook trên trình duyệt điện thoại di động. Bạn hay vào mục “Tin nhắn” rồi chọn 1 cuộc hội thoại mà bạn đang muốn xem lại lịch sử tin nhắn theo ngày.

Chọn cuộc thoại mà bạn cần xem lại tin nhắn
Chọn cuộc thoại mà bạn cần xem lại tin nhắn

Sau khi chọn hộp thoại xong, bạn hãy kích chuột phải vào mục “Xem tin nhắn cũ hơn”.

Chọn chuột phải vào mục Open link in new tab
Chọn chuột phải vào mục Open link in new tab

Nếu người dùng sử dụng phiên bản facebook bằng ngôn ngữ tiếng anh.Bạn hãy kích chuột phải vào mục “See Older Messages…”. Sau đó, bạn chọn tiếp vào “Mở trong tab mới” hay “Open link in new tab”.

Bước 3: Chuyển đổi thời gian

Sau khi mở 1 tab mới của hộp thoại tin nhắn trên facebook. Bạn hãy sử dụng 1 trang web chuyển đổi thời gian bất kỳ sang Timestamp. Ở bài viết này, chúng tôi sử dụng phần mềm là Epoch Converter. Khách hàng hãy truy cập trực tiếp vào website của ứng dụng này để tiến hành chuyển đổi thời gian.

Copy mã Timestamp trên ứng dụng chuyển đổi thời gian
Copy mã Timestamp trên ứng dụng chuyển đổi thời gian

Sau khi truy cập vào trang chuyển đổi thời gian, bạn hãy điền vào ngày giờ mà mình muốn xem lại tin nhắn cũ. Sau đó, bạn kích vào chuyển đổi thời gian sang Timestamp.

Chẳng hạn như: Ở bài viết hướng dẫn cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày này. Chúng tôi muốn kiểm tra lịch sử tin nhắn theo ngày của ngày 1/1/2018 lúc 00:00. Sau đó, bạn hãy nhập vào theo như hình ảnh dưới và bạn bấm chọn vào Convert. Lúc này, bạn sẽ nhận được 1 Timestamp giống với hình ảnh bên dưới. Tại đây, bạn hãy cóp lại mã Timestamp này là 1514764800.

Bước 4: Xem lịch sử tin nhắn đã hiện ra

Sau khi copy xong mã Timestamp theo hướng dẫn trên, bạn hãy quay trở lại tab facebook mà mình đã mở ra trong tab mới ở bước 2. Tại đây, bạn hãy nhìn lên thanh địa chỉ Url và tìm tới mục “last_message_timestamp=”. Tại mục “last_message_timestamp=”, bạn sẽ paste mã Timestamp mà mình đã copy ở trên vào thay thế cho mã đằng sau dấu “=” giống với hình ảnh dưới. Cuối cùng, bạn hãy chọn vào “Enter” để lệnh được xử lý thành công.

Paste mã Timestamp vào last_message_timestamp=
Paste mã Timestamp vào last_message_timestamp=

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy phần lịch sử tin nhắn đã được hiển thị đầy đủ ra. Lúc này, nếu bạn muốn kiểm tra các tin nhắn cũ hay mới hơn theo ngày mà bạn muốn xem tin nhắn. Bạn hãy bấm vào “Xem tin nhắn cũ hơn” hoặc “Xem tin nhắn mới hơn”.

Xem lịch sử tin nhắn đã hiện ra thành công
Xem lịch sử tin nhắn đã hiện ra thành công

Như vậy cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày khá đơn giản phải không nào? Mẹo này được áp dụng cho cả cuộc hội thoại giữa 2 thành viên khác nhau trên facebook hay cả nhóm chat trên Messenger. Với hướng dẫn của chúng tôi, bạn hoàn toàn dễ dàng xem lại ngày này năm xưa mình đã tỏ tình gì với gấu rồi nhé.

Những lưu ý khi vận dụng cách tìm tin nhắn cũ trên facebook

Về cơ bản thì cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày không khó, khi bạn làm theo đúng với hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên có một số người dùng lại không thực hiện thành công thủ tục này. Vì thế để đảm bảo cho thủ tục xem lại tin nhắn cũ theo ngày trên facebook thực hiện thành công, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mẹo tìm lại tin nhắn cũ trên facebook theo ngày được sử dụng trên cả máy tính và điện thoại smartphone. Tuy nhiên bạn chỉ được sử dụng trên trình duyệt web của máy tính hay điện thoại mà thôi. Khách hàng không thể sử dụng thông qua ứng dụng facebook trên điện thoại được.
  • Bạn cần đảm bảo đoạn  hội thoại mà mình muốn xem lại tin nhắn cũ theo ngày trên facebook không bị xóa. Bởi vì nếu đoạn hội thoại đã bị xóa thì bạn sẽ không tìm lại được tin nhắn cũ theo ngày.

Thật đơn giản để biết được “ngày này năm xưa” bạn và gấu đã nói chuyện gì với nhau trên facebook phải không nào? Với hướng dẫn về cách tìm tin nhắn cũ trên facebook theo ngày mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn đã biết thêm 1 mẹo khi trải nghiệm dịch vụ tiện ích của mạng xã hội facebook cho mình. Đừng quên lưu lại bài viết của chúng tôi để sử dụng trong trường hợp cần thiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *