Góc chia sẻ: Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel

Với quy định từ bộ truyền thông và thông tin đã phát hành và yêu cầu các thuê bao di động cần đăng ký sim chính chủ. Do vậy mà khách hàng đang hòa mạng di động của Viettel, bạn cũng cần phải tiến hành đăng ký sim chính chủ cho thuê bao của mình. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề khó khăn trong việc đăng ký sim chính chủ cho thuê bao Viettel. Hãy làm theo hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel theo bài viết hướng dẫn dưới đây.

Những rủi ro khách hàng gặp phải khi chưa đăng ký sim chính chủ Viettel

Hiện nay có khá nhiều khách hàng vẫn đang thờ ơ trong việc đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của mình. Điều này sẽ khiến họ dễ dàng gặp phải các nguy cơ rủi ro sau:

Những rủi ro khách hàng gặp phải khi chưa đăng ký sim chính chủ Viettel
Những rủi ro khách hàng gặp phải khi chưa đăng ký sim chính chủ Viettel
  • Thuê bao của khách hàng dễ bị nhà mạng Viettel khoá số và thu hồi sim về kho. Nhất là khi nhà mạng đã gửi thông báo yêu cầu khách hàng phải đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao. Nếu khách hàng không làm theo thông báo, Viettel sẽ khóa số thuê bao và thu hồi sim của bạn.
  • Khách hàng khi không đăng ký chính chủ cho sim Viettel dễ gặp phải vấn đề tranh chấp hay bị đánh cắp mất số điện thoại. Nhất là những người đang sở hữu dòng sim đẹp, có giá trị nhưng lại chưa đăng ký sim chính chủ. Bởi lẽ vậy mà việc người nào cũng muốn có được dòng sim đẹp này khiến cho nguy cơ xảy ra tình trạng tranh chấp sim là cực cao.
  • Khách hàng dễ bị lừa đảo hay bị đánh cắp thông tin cơ mật nếu như thuê bao di động của bạn không đăng ký sim chính chủ.

Nói chung việc sở hữu 1 chiếc sim chính chủ mang thông tin cá nhân của mình là điều vô cùng cần thiết. Vì thế bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel mà chúng tôi đang muốn nhắc tới ở bài viết. Tuy nhiên trước khi đi vào đăng ký chính chủ cho sim Viettel này, bạn hãy cần chuẩn bị 1 số giấy tờ quan trọng sau.

Những giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký sim chính chủ Viettel

  • Ảnh chân dung của khách hàng.
  • Thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân của khách hàng gồm có cả mặt trước và mặt sau.
Những giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký sim chính chủ Viettel
Những giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký sim chính chủ Viettel

Khách hàng sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn sẽ tiến hành đăng ký sim Viettel chính chủ ngay tại nhà. Bằng cách, bạn tải ứng dụng My Viettel và thực hiện các bước đăng ký trực tuyến trên ứng dụng này. Chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ trong phần hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel tại nhà

Ngày nay việc đăng ký sim chính chủ cho thuê bao Viettel trực tuyến tại nhà trở nên tiện lợi và vô cùng cần thiết. Qua đó, bạn không cần đến tại điểm giao dịch của Viettel Telecom. Thay vào đó bạn chỉ cần làm theo 4 bước hướng dẫn đăng ký trực tuyến mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel

Khách hàng cần đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng My Viettel. Bằng cách, bạn nhập vào “Số điện thoại di động” -> Tích chọn vào “Gửi mã OTP” -> Nhập mã OTP nhận được từ sms điện thoại vào ô Mật khẩu/Mã OTP.

Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel
Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản của mình trên ứng dụng My Viettel. Lúc này, bạn hãy bấm vào “Tên tài khoản” xuất hiện phía trên giao diện màn hình. Bằng cách này, bạn sẽ truy cập thành công vào thông tin cá nhân của mình.

Bước 2: Cập nhật tài khoản

Tại mục thông tin cá nhân của khách hàng, để cập nhật tài khoản theo hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel. Bạn hãy kích vào mục “Cập nhật tài khoản”. Tại mục này, bạn hãy tải lên ảnh chứng minh thư nhân dân mặt trước và mặt sau + ảnh chân dung mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Sau đó, khách hàng nhấn vào “Tiếp tục”.

Cập nhật thông tin bằng cách tải hình ảnh chân dung và CMT của khách hàng
Cập nhật thông tin bằng cách tải hình ảnh chân dung và CMT của khách hàng

Khách hàng khi kích vào “Tiếp tục”, hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin mà bạn cung cấp. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa rồi kích chọn vào mục “Ký xác nhận”.

Bước 3: Ký tên xác nhận

Thành viên sau khi được chuyển sang trang ký tên xác nhận, bạn hãy ký tên mình vào. Sau đó, bạn chọn vào mục “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”. Sau đó, bạn lại nhấn vào “Tiếp tục”.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel

Sau khi nhấn vào “Tiếp tục”, khách hàng sẽ phải chờ đợi 1 khoảng thời gian để nhận thông báo phản hồi từ phía nhà mạng Viettel. Nếu như các thông tin bạn cung cấp chính xác và hợp lệ. Viettel sẽ gửi thông báo đăng ký sim chính chủ thành công cho thuê bao của khách hàng. Lúc này, thuê bao của bạn đã trở thành chính chủ và khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề gì khi sử dụng nữa.

Ký tên xác nhận để hoàn tất thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel
Ký tên xác nhận để hoàn tất thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel

Vậy là thật không khó để bạn được sở hữu 1 chiếc sim chính chủ cho thuê bao di động Viettel của mình phải không? Chỉ cần bạn làm theo đúng với hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết. Khách hàng không cần cất công đến tại các điểm giao dịch của Viettel mà có thể thực hiện đăng ký trực tuyến ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *