Hướng dẫn các thủ tục làm lại sim Viettel chưa đăng ký chuẩn nhất

Mặc dù các đơn vị viễn thông hiện nay gồm có Viettel đều yêu cầu các khách hàng phải đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của mình. Mặc dù không phải khách hàng nào cũng thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định này. Chính vì thế mà việc làm lại sim Viettel chưa đăng ký vẫy xảy ra khiến nhà mạng phải đau đầu.

Hướng dẫn các thủ tục làm lại sim Viettel chưa đăng ký chuẩn nhất
Hướng dẫn các thủ tục làm lại sim Viettel chưa đăng ký chuẩn nhất

Sự cố khiến khách hàng phải làm lại sim

Khi sử dụng thuê bao di động, không khách hàng nào muốn sim số hay thiết bị của mình gặp phải vấn đề nào đó. Tuy nhiên có một số nguyên nhân chủ quan, khách quan khiến cho việc sử dụng sim bị gián đoạn liên lạc. Đó là khi khách hàng đánh mất, làm hỏng hay mất vĩnh viễn sim Viettel của mình. Vậy khi nào khách hàng cần làm lại sim Viettel chưa đăng ký của mình?

Sự cố khiến khách hàng phải làm lại sim
Sự cố khiến khách hàng phải làm lại sim
 • Rủi ro đầu tiên mà khách hàng thường hay gặp phải nhất, đó là bạn làm mất điện thoại có kèm theo sim gắn trên đó.
 • Sim của thuê bao khách hàng sử dụng để không ngày không thanh toán, không hoạt động và rơi vào tình trạng hết hạn dùng.
 • Sim chưa đăng ký của khách hàng bị nhà mạng Viettel khóa 2 chiều và tịch thu sim về kho. Thường thì Viettel sẽ khóa sim của khách hàng trong thời gian là 30 ngày. Vì thế nếu quá thời gian này, nhà mạng sẽ không hỗ trợ khách hàng làm lại sim chưa đăng ký chính chủ. Thay vào đó, họ sẽ tiến hành đổi đầu số mới cho thuê bao bị khoá và thu hồi.
 • Khách hàng cắt sim theo cách thủ công để lắp vừa khe sim trên điện thoại di động của mình. Tuy nhiên quá trình cắt bị sai khiến chạm vào mạch điện tử làm hư hỏng sim.

Điều kiện để khách hàng làm lại được sim Viettel chưa đăng ký

Cho dù sim của bạn phải làm lại là do nguyên nhân như thế nào đi chăng nữa? Khách hàng cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau để tiến hành việc làm lại sim Viettel chưa đăng ký nhanh nhất.

Điều kiện để khách hàng làm lại được sim Viettel chưa đăng ký
Điều kiện để khách hàng làm lại được sim Viettel chưa đăng ký
 • Khách hàng cần phải có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc. Trường hợp khách hàng là người nước ngoài định cư tại Việt Nam, bạn cần phải có hộ chiếu gốc.
 • Khách hàng cần ghi nhớ 5 tới 10 số điện thoại mà mình thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây.
 • Khách hàng cần ghi nhớ số dư tài khoản thuê bao của mình là bao nhiêu? Thời hạn sử dụng thuê bao chưa đăng ký chính chủ là đến bao giờ?
 • Mệnh giá thẻ nạp trong thời gian gần nhất là bao nhiêu? Khách hàng thường xuyên nạp thẻ với mệnh giá nào nhất.
 • Chi phí làm lại sim Viettel cho thuê bao chưa đăng ký sẽ là 30.000 VNĐ/1 sim. Bao gồm: 25.000 vnđ phí đổi sim + 5.000 vnđ phí giao dịch.
 • Thời gian làm lại sim sẽ mất khoảng 15 cho tới 20 phút.
 • Sim sau khi được làm lại thành công sẽ mất hết tiền, danh bạ trong tài khoản.

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ các thông tin cần thiết để việc làm lại sim Viettel chưa đăng ký diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ tiến hành làm theo hướng dẫn dưới đây để làm lại sim Viettel cho mình 1 cách đơn giản nhất.

Cách làm lại sim Viettel chưa đăng ký đơn giản nhất

Để làm lại sim Viettel cho thuê bao chưa đăng ký thông tin khách hàng chính chủ. Bạn cần làm theo đúng với hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng lấy lại chiếc sim về cho mình.

Làm lại sim Viettel chưa đăng ký tại điểm giao dịch nhà mạng
Làm lại sim Viettel chưa đăng ký tại điểm giao dịch nhà mạng
 • Khách hàng ngay sau khi đánh mất sim hay phát hiện sự cố khiến cho thuê bao của mình ngừng hoạt động. Lúc này, bạn hãy liên hệ tới tổng đài 19009198 để thông báo với nhân viên của Viettel. Bằng cách này, bạn sẽ yêu cầu nhân viên của Viettel khoá lại chiếc sim bị hỏng hay do kẻ xấu chiếm đoạt mất.
 • Tiếp đó, bạn sẽ mang các loại giấy tờ, thông tin mà mình đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở phía trên của bài viết. Bạn sẽ đi tới trực tiếp các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel gần nhất với mình. Khi đến tại các điểm giao dịch này, bạn sẽ được nhân viên của Viettel hướng dẫn làm lại sim Viettel chưa đăng ký.
 • Nhân viên của Viettel sẽ cung cấp cho bạn 1 tờ phiếu kê khai. Tại phiếu này, bạn sẽ điền vào 1 số thông tin cụ thể như: 5-10 số điện thoại liên hệ gần nhất, mệnh giá thẻ nạp mới nhất, số dư tài khoản hiện còn bao nhiêu…

Sau khi bạn điền vào đầy đủ các thông tin trên phiếu đăng ký làm lại sim. Khách hàng chỉ cần chờ khoảng 15 đến 20 phút để nhân viên của Viettel hoàn thành thủ tục làm lại sim cho bạn là xong xuôi thôi nhé.

Bài viết đã hướng dẫn khá chi tiết đến bạn cách làm lại sim Viettel chưa đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Bên cạnh đó, hướng dẫn này cũng giúp khách hàng có thể làm lại được sim đã đăng ký chính chủ. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn 1 thông tin hữu ích khi khách hàng đang sử dụng thuê bao di động của Viettel. Chúc bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm dịch vụ và liên lạc với bạn thân mà không gặp phải bất cứ rủi ro nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *