Chi nhất nhất cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền của Viettel

Mật khẩu chuyển tiền của Viettel là vô cùng quan trọng đối với khách hàng khi muốn chuyển tiền cho thuê bao di động của người khác. Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển tiền, bạn cần sử dụng mật khẩu để xác minh giao dịch được thành công. Vậy bạn đã biết cách lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel như thế nào chưa? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây của Khosim.

Mật khẩu chuyển tiền của Viettel là gì?

Mật khẩu chuyển tiền chính là 1 dãy số bí mật mà hệ thống của Viettel chỉ cung cấp cho chủ thuê bao di động biết được. Qua đó khách hàng khi sử dụng mật khẩu chuyển tiền sẽ xác nhận để thực hiện giao dịch chuyển tiền tới thuê bao của người khác.

Mật khẩu chuyển tiền của Viettel gồm 8 số bí mật
Mật khẩu chuyển tiền của Viettel gồm 8 số bí mật

Mật khẩu chuyển tiền bao gồm tất cả là 8 số bí mật. 8 số này ban đầu sẽ được hệ thống của Viettel cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể đổi sang mật khẩu mới cho dễ nhớ sau khi được Viettel cung cấp mật khẩu.

Mật khẩu chuyển tiền của Viettel được cấp cho khách hàng khi họ thực hiện thủ tục lấy mật khẩu chuyển tiền. Về cách lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel sẽ được chúng tôi chia sẻ ở nội dung sau của bài viết.

Hướng dẫn lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel nhanh nhất

Khách hàng khi chuyển tiền cho thuê bao di động khác, chắc chắn bạn sẽ phải lấy được mật khẩu chuyển tiền từ hệ thống của Viettel. Bằng cách:

Cú pháp lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel
Cú pháp lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel
 • Khách hàng hãy soạn tin nhắn theo cú pháp chính xác là: MK gửi tới 136.
 • Sau đó, hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại mà khách hàng hay liên lạc gần nhất. Lúc này, bạn sẽ soạn tin nhắn với cú pháp là: MK <Sodienthoai> gửi tới 136. Trong đó, sodienthoai chính là số điện thoại mà khách hàng thường xuyên liên lạc nhất.

Như vậy khách hàng sau khi gửi tin nhắn lấy mật khẩu chuyển tiền đến tổng đài 136 của Viettel. Sau đó khoảng 3-5 giây, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi với nội dung sẽ là: “Mat khau cua Quy khach la 58746982. De doi mat khau, soan MK <matkhaucu> <matkhaumoi> hoac MK X gui 136 (X la mat khau duoc thiet lap, gom 8 ky tu so). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198 (mien phi). Tran trong”.

Trường hợp khách hàng không đăng ký lấy mật khẩu chuyển tiền thành công của Viettel. Bạn cần kiểm tra xem thuê bao của mình đã hoạt động với thời gian là 6 tháng trở lên chưa nhé. Nếu thuê bao chưa hoạt động với thời gian là 6 tháng trở lên, bạn sẽ không được chuyển tiền cho thuê bao di động khác.

Những lưu ý khi lấy mật khẩu chuyển tiền cho thuê bao di động của Viettel

Nói chung là cách lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel không khó. Tuy nhiên trong quá trình lấy mật khẩu này, bạn cũng cần nên lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý khi lấy mật khẩu chuyển tiền cho thuê bao di động của Viettel
Những lưu ý khi lấy mật khẩu chuyển tiền cho thuê bao di động của Viettel
 • Mật khẩu chuyển tiền Viettel chỉ được cấp cho chủ thuê bao đang sử dụng sim. Do đó khách hàng sau khi nhận được mật khẩu chuyển tiền Viettel. Bạn tuyệt đối không được tiết lộ thông tin 8 dãy số của mật khẩu chuyển tiền này cho bất cứ ai khác.
 • Khách hàng nên tiến hành đổi mật khẩu mới sau khi nhận được mật khẩu chuyển tiền từ Viettel. Điều này sẽ giúp cho mật khẩu chuyển tiền đảm bảo bảo mật và an toàn hơn cho khách hàng sử dụng.
 • Mật khẩu chuyển tiền của Viettel là 1 dãy số gồm 8 chữ số. Do đó khi đổi mật khẩu chuyển tiền mới bạn cũng phải lựa chọn 8 con số có ý nghĩa với mình. Điều này cũng khiến cho khách hàng không bị quên mật khẩu chuyển tiền khi sử dụng.
 • Khách hàng hoàn toàn được miễn phí cước tin nhắn khi lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel.

Hướng dẫn chuyển tiền cho thuê bao di động khác của Viettel

Khách hàng sau khi lấy được mật khẩu chuyển tiền của Viettel, lúc này bạn hoàn toàn dễ dàng chuyển tiền cho thuê bao di động khác. Chỉ cần, bạn làm theo đúng với hướng dẫn được thực hiện trực tiếp trên bàn phím như sau:

Cú pháp chuyển tiền cho thuê bao di động khác của Viettel
Cú pháp chuyển tiền cho thuê bao di động khác của Viettel
 • Trên bàn phím điện thoại, khách hàng bấm: *136* Mật khẩu chuyển tiền * Số điện thoại nhận tiền * số tiền chuyển # rồi nhấn OK hoặc phím gọi đi để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.
 • Số tiền chuyển cần đảm bảo là số nguyên dương và chia hết cho 1000 đồng. Đồng thời, số tiền chuyển cho thuê bao khác phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản của bạn.
 • Khách hàng được chuyển số tiền tối đa cho 1 lần chuyển tiền là 50.000 VNĐ.
 • Khách hàng được chuyển số tiền tối đa trong 1 ngày sẽ là 300.000 VNĐ.
 • Thuê bao của khách hàng phải là thuê bao di động trả trước và có thời gian hoạt động trên 6 tháng. Đồng thời thuê bao cần đảm bảo hoạt động 2 chiều thì mới có thể tiến hành chuyển tiền Viettel thành công được.

Vậy là bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn xong đến bạn cách lấy mật khẩu chuyển tiền của Viettel khá đơn giản. Nếu như khách hàng đang gặp phải thắc mắc nào trong việc lấy mật khẩu, đổi mật khẩu hay cấp lại mật khẩu chuyển tiền cho thuê bao di động Viettel. Bạn hãy liên hệ với tổng đài của Viettel để được các nhân viên của nhà mạng tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *