Góc hỏi: Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa? Hẳn câu hỏi này cũng đã từng một lần được vọng lên trong đầu của những người đã và đang sử dụng sim Viettel nói riêng và các sim khác nói chung. Bài viết dưới đây chúng tôi đề cập tới trường hợp khóa sim do lâu không sử dụng. Vậy tại sao sim Viettel bị khóa, và cách khắc phục như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sim Viettel không sử dụng lâu bị khóa
Sim Viettel không sử dụng lâu bị khóa

Những lý do, nguyên nhân dẫn tới việc sim Viettel của bạn bị khóa.

 Không ít lần và cũng không ít người đã từng một lần bị khóa sim một cách khó hiểu và không biết nguyên nhân gì dẫn đến việc sim mình bị khóa. Vậy ngay hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến sim Viettel của chúng ta bị khóa, và cách khắc phục việc sim Viettel của bạn bị khóa.

Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cùng tìm hiểu một số trường hợp dẫn đến sim Viettel bị khóa thường gặp ở trong cuộc sống hằng ngày.

  • Nguyên nhân thường thấy nhất là do sim bạn hết thời hạn sử dụng. Có những lúc bạn cần một sim phụ chỉ để làm một việc gì đó mà không quan trọng nên khiến bạn ít bận tâm. Thậm chí là có một khoản thời gian dài không sử dụng đến nó. Khi bạn nhận sim, thông thường thuê bao của bạn sẽ có ghi chép rõ ràng thời gian bắt đầu và kết thúc một cách cụ thể. Nếu khi đến hạn kết thúc thời gian sử dụng nhưng bạn không hề sử dụng số thuê bao đó thì sim của bạn sẽ bị khóa. Nếu bạn tiếp tục gia hạn trong 120 ngày sắp tới thì bạn vẫn sẽ có thể sử dụng số thuê bao đó một cách hoàn toàn bình thường. Còn nếu trong 120 ngày quy định không gia hạn thì số thuê bao thuộc sở hữu của bạn sẽ bị khóa hai chiều. Thậm chí sẽ bị chuyển về kho sim nếu thời gian quá lâu.
  • Nguyên nhân tiếp theo cũng không phải là hiếm xuất hiện là việc nhập sai mã cào điện thoại. Ai cũng đã từng một lần nạp tiền điện thoại thất bại vì một lý do khách quan nào đấy. Có thể là do nhìn nhầm cũng có thể là do cào thẻ mạnh tay quá nên bị tróc số làm bạn phải đoán mò linh tinh để xem số đó là số nào. Nhưng bạn có biết nếu nhập sai quá nhiều lần mã cào điện thoại cũng sẽ là nguyên nhân khiến sim của bạn bị khóa bất đắc dĩ không? Đang loay hoay nạp tiền thì chợt nhận ra sim của mình đã bị khóa một cách đầy bất ngờ. Không biết ở đây có ai từng bị như mình không nhỉ?
  • Bị khóa vì quên thanh toán tiền điện thoại đối với thuê bao trả sau. Đây cũng là vấn đề nhức nhối cho các bậc làm con, muốn bố mẹ mình sử dụng điện thoại không phải bận tâm về vấn đề gì nên đã đăng ký sim trả sau. Nhưng vì quá bận rộn nên không thể nhớ được ngày phải thanh toán cước trả sau cho nhà mạng vậy là bỗng dưng sim của bố mẹ mình lại bị khóa một cách tức tưởi.
  • Số thuê bao của bạn chưa được đăng ký thông tin chính chủ. Bây giờ làm sim ở đâu thì bạn cũng sẽ phải cung cấp chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước để xác nhận bạn là chính chủ của số thuê bao đấy. Nếu bạn đã mua sim từ rất lâu và chưa đăng kí chính chủ cho sim của bạn thì nên đi đăng ký thông tin của bạn cho số thuê bao bạn đang sử dụng nhé. Vì nếu quá lâu số thuê bao không được đăng ký chính chủ thì có khả năng sẽ bị chuyển về kho sim đấy.
Những lý do dẫn tới việc sim Viettel bị khóa
Những lý do dẫn tới việc sim Viettel bị khóa

Bạn cần làm gì khi sim Viettel của bạn bị khóa?

Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa? Câu hỏi này phía trên chúng tôi đã nói đề cập đến là trong vòng 120 ngày không gia hạn ( Nạp tiền điện thoại ) thì sim của bạn sẽ bị khóa và có khả năng sẽ bị trả về kho sim. Vậy bạn phải làm gì khi số thuê bao của bạn bị khóa?

  • Đối với trường hợp sim bị khóa do quá hạn sử dụng thì bạn chỉ cần gia hạn cho số thuê bao bằng cách nạp tiền điện thoại trong vòng 120 kể từ ngày bị khóa thì thuê bao sẽ vẫn hoạt động lại bình thường. Và nhớ đừng để trống tài khoản của bạn trong 120 ngày liên tiếp nữa nhé.
  • Còn đối với trường hợp bị khóa do nhập mã thẻ cào sai quá nhiều lần. Bạn phải liên lạc với tổng đài hỗ trợ của Viettel thông qua số hotline: 19006579. Sau đó bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết cho nhân viên như là thời điểm bị khóa, thông tin chủ sở hữu và số serial nhập sai trên mã thẻ để nhân viên có thể hỗ trợ bạn mở khóa một cách sớm nhất.
  • Khi bạn quên thanh toán thuê bao trả sau thì trong vòng 60 ngày từ lúc bị khóa bạn phải đến cửa hàng Viettel gần nhất và cung cấp bằng chứng để xác minh bạn là chủ thuê bao sau đó thanh toán nốt số phí bạn chưa trả để được tiếp tục sử dụng số thuê bao đó.
  • Khi bạn chưa đăng ký chính chủ cho số thuê bao của bạn thì phải làm như thế nào? Bạn phải đến cửa hàng Viettel gần nhất và cầm theo bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có công chứng để thuận tiện cho việc đăng ký. Và bạn cũng phải chuẩn bị từ 3 đến 5 số điện thoại mà bạn hay liên lạc để làm những thủ tục cần thiết cho việc đăng ký sim chính chủ.
Giải pháp cần thiết khi bị khóa sim
Giải pháp cần thiết khi bị khóa sim

Bài viết trên đây có lẽ đã giúp mọi người hiểu được một vài nguyên nhân dẫn đến việc số thuê bao của mình bị khóa. Câu hỏi sim Viettel không dùng bao lâu sẽ bị khóa? cũng đã được giải đáp phần nào hy vọng thông qua bài viết này mọi người sẽ có nhiều kiến thức hơn cho việc quản lý số thuê bao của mình hoặc bố mẹ mình để tránh việc đáng tiếc sẽ xảy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *