Mẹo thay đổi số điện thoại trên Viber nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Với các bạn trẻ thì ứng dụng Viber không còn xa lạ gì. Chúng sử dụng cho điện thoại di động hỗ trợ bạn nhắn tin và gọi điện thoại đến các tài khoản Viber khác mà không mất phí. Ứng dụng này hoạt động dựa trên cơ sở kết nối Wifi hoặc 3G. Bạn sẽ sử dụng chính số điện thoại của mình để tiến hành đăng nhập vào Viber. Nếu muốn thay đổi số điện thoại trên Viber thì bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây.

Thay đổi số điện thoại mới trên Viber mà vẫn giữ nguyên được danh sách bạn bè

Trường hợp này được áp dụng khi bạn muốn dùng số điện thoại mới trên thiết bị cũ. Thiết bị này đã từng đăng nhập bằng số điện thoại cũ. Khi thay đổi số điện thoại mới ai cũng mong muốn giữ nguyên những dữ liệu trong tài khoản Viber cũ. Bởi trong tài khoản cũ có chứa nhiều thông tin cá nhân như danh sách bạn bè, các bài chia sẻ của bạn…Vậy thì bạn có thể thay đổi số điện thoại trên Viber theo lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Viber bằng số điện thoại vẫn đang sử dụng. Tiếp đó bạn nhấn vào mục “More” (Thêm) ở phía cuối màn hình bên tay phải rồi tiến đến là “Settings” (Cài đặt).

Bước đầu tiên để thay đổi số điện thoại trên Viber là đăng nhập => “Cài đặt”
Bước đầu tiên để thay đổi số điện thoại trên Viber là đăng nhập => “Cài đặt”

Bước 2: Khi giao diện Settings hiện ra bạn nhấn vào mục “Account” (Tài khoản) rồi tiếp đến chọn “Change Phone Number” (Thay đổi số điện thoại).

Chọn “Tài khoản” => “Thay đổi số điện thoại”
Chọn “Tài khoản” => “Thay đổi số điện thoại”

Bước 3: Bạn sẽ nhấn vào “New phone number” (Số điện thoại mới). Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra có nội dung “All Viber users that have your number saved in their address book will receive a notification that your number has changed”. Có nghĩa là “Nếu bạn chọn cách thay đổi số điện thoại trên Viber này thì toàn bộ mọi người có trong danh sách bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo về việc thay đổi số điện thoại của bạn”. Sau đó bạn chọn “Continue” (Tiếp tục).

Nhập số điện thoại mới mà bạn đang muốn thay thế số điện thoại cũ
Nhập số điện thoại mới mà bạn đang muốn thay thế số điện thoại cũ

Tiếp theo bạn sẽ nhập số điện thoại mới mà mình muốn đổi. Hệ thống sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn đổi sang số điện thoại mới không. Bạn sẽ nhấn vào “Yes” (Đồng ý) để thay đổi số điện thoại trên Viber.

Bước 4: Ứng dụng Viber sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại mà bạn muốn thay đổi. Bạn chỉ cần nhập mã được nhận vào giao diện “Verify your new number” (Xác thực số điện thoại mới của bạn). Khi đổi xong bạn sẽ nhận được thông báo thành công.

Sau khi thay đổi thành công bạn sẽ có thể tiến hành đăng nhập ngay bằng số điện thoại mới. Toàn bộ những thông tin cá nhân ở trong ứng dụng Viber sẽ vẫn giống như bạn đăng nhập bằng số điện thoại cũ. Như vậy là bạn lại có thể liên lạc dễ dàng với bạn bè như bình thường bằng tài khoản số điện thoại mới.

Cách đổi bao gồm cả số điện thoại mới và sang một thiết bị mới trên Viber

Nếu cách trên áp dụng cho thay đổi trên thiết bị cũ thì cách này áp dụng cho thay đổi cả trên thiết bị mới. Có nghĩa là bạn sẽ có thể thay đổi số điện thoại trên Viber ngay cả khi thiết bị đó chưa từng đăng nhập bằng số điện thoại cũ. Trong cách này bạn sẽ vẫn giữ nguyên được danh sách bạn bè có trong số điện thoại cũ. Cách này về cơ bản giống với cách trên, chúng chỉ thêm bước copy dữ liệu từ.

Bước 1: Tại thiết bị mới bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào Viber bằng số điện thoại cũ. Bạn vẫn chọn “More” (Thêm) rồi chọn tiếp đến “Settings” (Cài đặt).

Bước 2: Tại mục “Account” (Tài khoản) bạn cũng chọn “Change Phone Number” (Thay đổi số điện thoại). Tiếp theo đó bạn chọn “New phone number and new device” (Số điện thoại mới và thiết bị mới). Và cuối cùng là nhấn “Continue” (Tiếp tục).

Chọn vào thư mục “Số điện thoại mới và thiết bị mới” để thay đổi số điện thoại trên Viber
Chọn vào thư mục “Số điện thoại mới và thiết bị mới” để thay đổi số điện thoại trên Viber

Bước 3: Trên giao diện “Viber Backup” bạn sẽ thấy thông báo copy dữ liệu. Lúc này, bạn sẽ phải bật iCloud Drive trên thiết bị mới lên rồi nhấn “Done” (Xong) ở trên cùng phía bên phải.

Sao lưu dữ liệu từ tài khoản số điện thoại cũ
Sao lưu dữ liệu từ tài khoản số điện thoại cũ

Bước 4: Bạn sẽ nhập số điện thoại mới mà mình muốn thay đổi. Hệ thống gửi tới bạn mã số xác nhận qua tin nhắn SMS của số điện thoại mới đó. Sau khi nhập mã xác nhận bạn nhấn “Continue” 

(Tiếp tục). Như vậy là bạn cũng đã tiến hành thay đổi số điện thoại trên Viber thành công rồi.

Nhập mã xác nhận đã nhận được của số điện thoại mới
Nhập mã xác nhận đã nhận được của số điện thoại mới

Sau khi thay đổi thành công thì bạn có thể sử dụng ngay số điện thoại mới trên thiết bị mới với dữ liệu được copy y nguyên. Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng tài khoản cũ của bạn sẽ bị xóa sau khi bạn thay đổi số điện thoại mới. Mục đích nhằm bảo vệ quyền riêng tư cho bạn, tránh lộ những thông tin cá nhân khi có người biết cách đăng nhập bằng số điện thoại cũ của bạn.

Với hai cách thay đổi số điện thoại trên Viber trên bạn vẫn có thể liên lạc với những người trong danh sách bạn bè cũ. Việc thay đổi không ảnh hưởng gì đến dữ liệu cá nhân của bạn có trong ứng dụng Viber. Do vậy, bạn có thể tiến hành thay đổi dễ dàng mà không lo vấn đề phải nhập lại danh sách bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *